Yêu phải cô dâu giả – ch 1.1

“Tiểu thư, cô ăn 1 ít được không? Từ lúc thức dậy đến giờ cô vẫn chưa ăn gì hết.”

Mũi ngửi thấy thức ăn trên máy bay, bên tai truyền đến tiếng thực khách dùng bữa và tiếng nói chuyện, đã vậy còn có tiếng của Quan Tiểu Ngưng, con gái của đầu bếp.

Tâm tình Quan Tử Ngâm chán nản không muốn nói chuyện, càng không có hứng thú muốn ăn.

Cô không hiểu tại sao ba luôn thương cô, nuông chiều cô, nghe lời cô lại có thể bắt co trở về Đài Loan xem mắt, gả cho 1 người cô chưa hề gặp qua, cũng chưa hề nghe qua cái gì gọi là hứa hôn từ trong bụng mẹ. Cô không hiểu, thật sự không hiểu.

Ba kêu con đi thì đi!

Nếu con không dẫn con rể tương lai về thì con cũng không cần về nhà nữa coi như ba chưa từng có đứa con gái như con, nghe rõ chưa?

Lúc nghĩ đến những lời ba nói với cô, sắc mặt thì lạnh lùng, Quan Tử Ngâm liền cảm thấy sống mũi cay cay, giây sau đó thì nước mắt lại tuôn trào từ hốc mắt ra.

“Tiểu thư…”

Vừa nhìn thấy cô ấy rơi lệ, Quan Tử Ngưng liền nhíu mày không biết làm sao.

Rốt cuộc cô phải làm thế nào để tiểu thư không rơi lệ nữa?

Lão gia và tiểu thư đều là đại ân nhân của 2 mẹ con cô, năm đó nếu như họ không thu giữ mẹ và cô, nói không chừng 2 mẹ con cô đã sớm chết đói bên đường rồi.

Cô còn nhớ năm đó cô mới 7 tuổi, nhân lúc trời tối mẹ đã dắt cô trốn khỏi móng vuốt của ba. Người đàn ông đó là ác quỷ, trong ký ức của cô ông thường say bí tỉ, đã vậy động 1 tí liền đánh đập mẹ con cô.

Cô đã quên mất cái đêm mà mẹ cô dẫn cô trốn khỏi căn nhà đáng sợ đó rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, chỉ nhớ những ánh đèn pha chói mắt chiếu vào chiếc bóng đơn độc của mẹ trên đuờng, cùng với cô lúc đó đang ngẩn nguời không biết phải làm sao đi bên cạnh, cái cảm giác kinh sợ, vô lực, run rẩy đó.

Sau đó ký ức của cô lại là lúc tỉnh lại trong bệnh viện, sau đó trú trong ngôi nhà đẹp như thành lũy của lão gia, và thấy 1 bức tranh có 1 cô gái trắng trẻo, xinh đẹp như 1 tiểu công chúa từ cầu thang đi xuống, cô gái đó chính là tiểu thư.

Sau đó cô lớn lên 1 chút, nghe mẹ nói mới biết lúc lão gia thu nhận 2 mẹ con, phu nhân của lão gia mới mất chưa đến nửa năm, không có người phụ nữ nào giúp dọn dẹp việc nhà, cuộc sống ở nhà biến đổi hỗn loạn, 1 mình tiểu thư cũng rất cô đơn, cho nên lão gia mới nảy ra ý niệm thu nhận 2 mẹ con, cho mẹ trở thành đầu bếp và quản gia, còn cô trở thành bạn cùng học cùng chơi của tiểu thư.

Lão gia là 1 nguời rất tốt, ngoài việc thu nhận 2 mẹ con cô, cung cấp 1 công việc cho mẹ cô, sau đó còn giúp đóng tiền học phí cho cô, để cô và tiểu thư cùng học 1 trường, cùng đi học, cùng lớn lên bên nhau.

Vê tiểu thư, cũng vì được nuông chiều, nên khó tránh khỏi có 1 chút tính cách kiêu ngạo của thiên kim tiểu thư nhà giàu, nhưng cũng được coi là 1 cô gái tốt có tính cách thẳng thắn, nghĩ gì nói đó, cho nên mẹ và cô đều thật lòng yêu thích, cảm tạ 2 bố con họ.

Nhưng cô chỉ thật không hiểu, vì sao lão gia luôn yêu thương cô, nghe lời cô, đột nhiên lại dùng thái độ vừa lạnh lùng vừa nghiêm khắc lại bắt tiểu thư gả cho 1 người đàn ông xa lạ chứ?

Tình cảnh của tiểu thư tuy chưa đến mức không còn sự lựa chọn nào khác, nhưng được tự do yêu 1 người mình muốn, còn đỡ hơn bị cảm giác bức ép.

Tiểu Ngưng, ta muốn con thay ta đi với Tử Ngâm, chắc chắn rằng nó và đối phương đã kết hôn, không được để nó đào hôn, rõ chưa?

Advertisements

12 thoughts on “Yêu phải cô dâu giả – ch 1.1

  1. Hihi! Nghe cái tên truyện là thấy hấp dẫn mờ đọc cũng thấy rất là thú vị. lol. (^^) Bơ hổng biết có dzai đẹp hông đây???

  2. thanks nàg nhá. ta thích truyện Kim Huyên lắm, tr này chắc siêu sủng hở nàng *hắc hắc* =p~ nàng post tr đều đều cho ta đọc ké nhá *ôm hôn chụt choẹt*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s